[VVTV] Chương 25


[Vưu Vân Thế Vũ] Chương 25

Đông đi xuân đến, giáo chủ cảm thấy sinh hoạt như vậy trôi qua vô cùng bình thản vô vị.

Một ngày, phân đàn bên ngoài truyền tới tin tức, nói là trong là Lan Thương sơn trang có manh mối của tàng bảo đồ. Vị Trang chủ kia vô cùng có khả năng biết được tình hình thực tế, thỉnh tổng đàn định đoạt.

Xuân đường chủ cùng Ôn Lang nói để bọn hắn đi trước một bước, tra xét thực hư rồi lại tính. Không ngờ giáo chủ vung tay lên, thế mà lại muốn tự thân xuất mã. Y muốn dùng khí phách oanh đảo võ lâm của mình khiến cho vị trang chủ kia phải tâm phục khẩu phục, đem tất cả mọi thứ trong bụng đều phun ra không kém một chữ.

Xuân đường chủ cùng Nguyệt đường chủ liếc nhau, ăn ý bảo trì trầm mặc. Thu đường chủ hơi hơi mang ý cười, một bộ chờ xem náo nhiệt.

Ôn Lang còn muốn mở miệng ngăn cản, liền thấy ánh mắt giáo chủ đảo qua, ý tứ bên trong rất rõ ràng. Ngươi còn dám nói nhiều một câu ta liền đánh chết ngươi !

Một câu khuyên ngăn của Ôn Lang liền bị chặn trở về cuống họng, hắn chỉ đành nuốt nước bọt nhịn xuống.

Hai ngày sau, Doãn Thu Diệu rốt cuộc được như nguyện ra cửa, đi theo có Hoa đường chủ cùng Nguyệt đường chủ, Phong Lôi Điện tam sử. Xuân đường chủ cùng Thu đường chủ lão luyện ổn trọng, bị y lưu lại trong giáo chủ trì đại cục. Về phần Huyền Vũ, Doãn Thu Diệu vẫn không làm sao nghĩ thông suốt được. Một đứa trẻ mới mười lăm tuổi làm thế nào ngồi lên được vị trí này, bất luận công phu của Huyền Vũ có tốt đến đâu, có thể không mang liền không mang.

Doãn Thu Diệu thật là chịu đủ. Lần này nhất định phải đi ra, ý đồ thật là mượn việc công làm việc tư, trước khi ra khỏi cửa vụng trộm đem mấy cuốn tranh mà Huyền Điện trộm từ tay diệu bút thánh thủ Thẩm Đan Thanh mang theo. Chung quy trường kỳ ăn cỏ gần hang là không đúng. Doãn Thu Diệu thật sự không muốn đem Huyền Điện cùng Huyền Lôi, hai cây cỏ non này cũng nhai ra vấn đề.

Ngồi ở trên xe ngựa, Doãn giáo chủ đem bức màn buộc lại thật chặt, mặc cho xe ngựa lay động, bên ngoài cũng không nhìn thấy nửa điểm quang cảnh bên trong. Huyền Phong cùng Ôn Lang cưỡi ngựa đi theo bên ngoài, đều cảm thấy kỳ quái, giáo chủ ngay cả ngủ cũng không thèm đóng cửa sổ, đây là làm sao?

Bọn họ đương nhiên không biết, Doãn giáo chủ đang âm thầm cười trộm, từ trong rương rút ra một cuốn tranh, đầy cõi lòng kỳ vọng mở ra tinh tế thưởng thức.

Lục Thừa Phong, đại đệ tử Thanh Thành phái, hai mươi tuổi. Ừm, bộ dạng cũng được, nhưng khuôn mặt đứng đắn nghiêm túc đầy vẻ táo bón khiến cho Doãn giáo chủ thất vọng.

Ném trở về, một lần nữa rút ra một cuốn, Mai Nhược Hoa, chưởng môn Vân Tiêu phái, ba mươi tuổi. Ngược lại là có chút hương vị ngọc thụ lâm phong, nhưng Doãn Thu Diệu vừa nhìn thấy hai chòm râu dê bên mép liền dứt khoát gập lại, ném vào thùng.

Liên tục mở bảy tám cuộn, thật sự là một cái so với một cái khó coi. Doãn giáo chủ không khỏi thổn thức, xem ra danh môn chính phái không chỉ có thanh danh phù phiếm, ngay cả tướng mạo cũng không thể tin lời đồn đãi.

Doãn giáo chủ tâm tình thất lạc gẩy gẩy vài cuốn tranh còn lại, đột nhiên nhìn thấy một cuốn trong đó vô cùng sạch sẽ, không có tỳ vết. Bằng vào kinh nghiệm, Doãn giáo chủ cảm giác cuộn tranh kia giống như là…người nào đó.

Mấy cuốn tranh này kể từ khi đem về cũng chưa có ai chạm vào, sao có thể sạch như vậy được? Có suy nghĩ này, Doãn giáo chủ dọn một chỗ sạch sẽ, đem cuốn tranh kia mở ra, dùng tay phẩy một cái, một người hiện ra trên giấy, trông rất sống động.

Không xem thì thôi, vừa thấy giáo chủ liền run rẩy trong lòng, khóe miệng co giật vài cái, chính y cũng không biết là nên cười hay nên khóc, yên lặng nhìn người trên bức họa – Lãnh Nghiễm. Giang hồ chính đạo đệ nhất cao thủ.

Sau khi nhìn qua rất nhiều bức họa kém chất lượng, Doãn Thu Diệu đột nhiên minh bạch, tại sao Lãnh Nghiễm lại đứng đầu trong danh sách tuấn kiệt võ lâm. Ngoại trừ võ công, tướng mạo của Lãnh đại hiệp cũng là kiệt suất có một không hai trong giới võ lâm chính đạo.

Đáng tiếc trên bức họa này có vài điểm loang lổ, trên dáng người chính trực của Lãnh đại hiệp cũng dính không ít vết mực loang. Nhìn kỹ lại, giống như dính phải nước, căn bản dính nước xong cũng không được lau đi, hẳn là sau khi bị dính nước thì bị trực tiếp cuốn trở lại.

Doãn Thu Diệu ẩn ẩn cảm thấy được thứ nước này chính là “này nọ” của mình. Sau hôm Huyền Điện đem mấy bức tranh này trở về, chính mình liền chạy ra ngoài chơi, thời điểm đi còn mang theo hòm tranh. Sau đó tùy tiện cầm mấy bức đặt trên bàn, lại vẫn không có tâm tình mở ra xem. Cẩn thận nhớ lại, tựa hồ ngày ấy có cùng một tên thuộc hạ nào đó làm trên bàn một hồi, còn bị Lãnh Nghiễm rình coi.

Chẳng lẽ, lúc đó ở phía dưới người mình chính là một bức này?

Doãn Thu Diệu đột nhiên muốn cười, trong lòng thích thú: “Lãnh đại hiệp a Lãnh đại hiệp, thanh danh một đời của ngươi liền cứ như vậy bị hủy. Ai khiến ngươi háo sắc đâu, ha ha ha ha…”

 “Ta đã gặp qua ngươi.” Những lời này của Lãnh Nghiễm đột nhiên hiện lên trong đầu. Doãn Thu Diệu liền cười không nổi. Ngày đó y còn đang khổ sở suy nghĩ, làm thế nào mà nhân vật như Lãnh Nghiễm lại quen biết mà gặp được mình, hóa ra là y đem “gặp qua” cùng “quen biết” hiểu nhầm.

Lãnh Nghiễm nói gặp qua hắn, hẳn chính là một lần kia! khó trách……

Trong lòng Doãn Thu Diệu đột nhiên dâng lên một cỗ phiền chán. Y đem bức họa cuộn lại qua loa, ném vào thùng, không muốn chạm vào dù chỉ một chút.

Y chẳng qua chỉ muốn làm việc mà nam nhân khắp thiên hạ đều muốn làm, tại sao lại khó như vậy?

Tâm tình Doãn giáo chủ vốn đang nhảy nhót, đột nhiên lại cảm thấy buồn bực đến cực điểm.

One thought on “[VVTV] Chương 25

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s