[Đam mỹ]Hôn nhân mạc danh kỳ diệu


Hôn nhân mạc danh kỳ diệu

6780_g_1421867900584

Tác giả: Huỳnh Dạ/lunarrabbits

Thể loại: Ngốc bạch ngọt, niên thượng công, trước hôn sau yêu.

Cùng hệ liệt với: Hôn nhân tạm được (Bản edit của Hà Ảnh Cư)

Raw + QT: Lâm Phong                 Review: Ám dạ cung

Tình trạng bản gốc: 14 chương (chia làm 2 quyển)

Editor: Gió Độc                       Pass: Tên tác giả, đúng chính tả tiếng Việt (Copy là xong :v)

Note: Chỉ đảm bảo đúng khoảng 70% nguyên tác vì Editor không biết tiếng Trung, bản edit chưa nhận được sự đồng ý của tác giả, mong mọi người không mang đi đâu.

Lại một bộ của Huỳnh Dạ, cũng vẫn là một bộ đọc để giải trí là chính, nội dung không có gì đặc biệt. Suy nghĩ của Công hơi rối rắm, thụ thì không được khai thác nhiều. Nhìn chung kém hơn so với bộ “Hôn nhân tạm được”. Nhưng tình tiết cũng tạm ổn. Có điều đoạn kết cảm giác tác giả viết hơi vội, cho nên hơi loạn, bắt đầu từ chương 13 liền viết theo kiểu chắp vá. Tui review thế thôi : )).

Tui sẽ giữ nguyên tên nhân vật theo bản edit của Hà Ảnh Cư nhé.

Tiết tử

Mục lục

Quyển 1

Chương 1    ✿  Chương 2   ✿    Chương 3    ✿  Chương 4

Chương 5    ✿  Chương 6   ✿    Chương 7    ✿  Chương 8

Quyển 2

Chương 9    ✿  Chương 10   ✿    Chương 11    ✿  Chương 12

Chương 13   ✿    Chương 14

-Hoàn-

(1/11/2016)

27 thoughts on “[Đam mỹ]Hôn nhân mạc danh kỳ diệu

 1. ngón tay chỉ thẳng Độc Độc run run cô.. cô.. cô… cô có biết là tui ngóng bộ này được edit bao lâu rồi khoongggggg!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! oà oà oà, cô mà drop là tui liều mạng già zới cô đó nhe TT_TT
  ô-em-ri TT_TT tui cuồng bà nì từ hồi đọc hôn nhân tạm được mà kiếm hoài hông thây nhà nào edit nữa TT_TT… bấn loạn-ing

 2. Truyện này bao nhiêu chương vậy ạ?
  Chủ nhà cố lên, đừng bỏ cuộc!!!! Zaiyo!!!!
  Mình rất thích Huỳnh dạ, mong một ngày nào đó truyện này sẽ được edit hoàn.
  Luôn ủng hộ nhà bạn~~~
  ❤ ❤

 3. Bình thường ta là chúa lười comment, nhưng mà đọc truyện ưng quá nên phải nhảy vào nói vài câu. Đầu tiên là phải cám ơn nàng đã edit bộ này, ta vào đọc vì thích bộ Hôn nhân tạm được, đọc review nàng nói thật có hơi tụt mood nhưng ta nghĩ cứ đọc thử đã.
  Đọc xong ta phải nói là về mặt tình cảm giữa 2 người, ta thích bộ này hơn Hôn nhân tạm được (HNTD), cũng không thấy có gì khó hiểu hay giải quyết bị vội. HNTD nói thật là tình huống hy hữu, hai người kết hôn đúng kiểu sắp đặt lại còn quá khứ anh công nữa chứ. Bộ này lại gần với đời thường hơn, dù dễ bị cho là tiến triển ko có gì đặc sắc.
  Cá nhân ta cho rằng Huỳnh Dạ nêu lên mâu thuẫn giữa công thụ rất hợp lý. Ngay từ đầu anh công đã được miêu tả là kiểu người ích kỉ, tùy hứng và tự cho mình là đúng, không khó thấy khi lúc đầu ảnh tự kết luận là 2 người khác biệt tuổi tác và kinh nghiệm, tự cho mình quyền chặt đứt mọi khả năng giữa hai người, đem người về như ko (tiện thể t ko thích thể loại công thụ sạch :v). Sau hai người từ quan hệ bạn giường đến kết hôn, ảnh yêu em muốn làm người tốt, lại vừa muốn em yêu chính con người mình, cộng thêm 2 người cách biệt tuổi tác quá xa tận 12 năm khiến ảnh buộc phải thành người bao dung trong mối quan hệ. Ảnh tự mâu thuẫn như vậy thì chuyện gì phải đến cũng đến, anh cược tất cả dù chuyện này sẽ chẳng đi đến đâu và ảnh cũng sẽ chẳng biết được điều mình muốn là gì. Ta hoàn toàn đồng ý là thể loại này phải đấm vào giữa mặt cho nó tỉnh :))
  Bạn thụ do thiếu kinh nghiệm và quen với sự ôn nhu của bạn công mà thành người bị động trong mối quan hệ, cơ mà rõ ràng về bản chất thì không. Bằng chứng là bạn í đã vô cùng mất nết trèo lên giường anh công và cầu hôn đảo ngược tình thế hoành tráng. Về sau em cũng rất lì khi chịu đựng được cái sự sáng nắng chiều mưa của anh chồng, sau nóng máu đấm vào cái mặt anh và buộc anh phải hiểu là yêu là yêu thôi bố còn muốn cái gì nữa.
  Tuy nhiên, đánh một trận là chưa đủ cho mối quan hệ của 2 người. Do đây là vấn đề bản chất tính cách của cả hai, tư vấn hôn nhân là hợp lý. Anh thụ cần học cách mở lòng và tin tưởng hơn vào người yêu nhỏ tuổi của mình, còn em phải học cách nắm bắt chủ động trong mối quan hệ.
  Tóm lại chính là, đối với ta, Hôn nhân mạc danh kỳ diệu là một câu chuyện tình cảm rất đời thực, tính cách hai nhân vật chính cũng được Huỳnh Dạ dựng lên sinh động qua từng hành động cũng như lời nói, kết thúc HE rất hợp lý, giọng văn edit cũng rất mượt, ta rất thích O(≧▽≦)O

  • hia hia thanks nàng nha :3 Dạo này lười vào wordpress nên giờ mới đọc comment. Thú thực là lúc đọc QT đến đoạn Hoắc Trọng Cẩm tự dằn vặt mình mà thấy mệt thay

   Ta có đọc comment ở đâu đó rằng thụ là kiểu hay mè nheo, khóc lóc lại hơi tiểu bạch, công thì không trưởng thành nên không thích. Cái comment đó ta đã lờ đi, vì chắc chắn người đó chưa đọc hết truyện.

   Ta thấy riêng bộ này tính cách của nhân vật phải đọc đến tân cuối mới thấy hiện rõ được. Hơi tiếc vì Tương Duyệt không được khai thác nhiều. Hoắc Trọng Cẩm có (hơi nhiều chút) ích kỷ trẻ con nhưng chỉ thể hiện ra trước mặt Tương Duyệt. Bằng chứng là cuối truyện ảnh đã nói “Em dạy anh đi”. Còn Tương Duyệt vì một Hoắc Trọng Cẩm trẻ con như thế mà buộc bản thân phải trưởng thành hơn.

   Dù sao đọc đến tận Vĩ Thanh vẫn cảm thấy rất hạnh phúc. Hai người lúc bắt đầu đúng là một người thì ích kỷ, một người thì yếu đuối. Nhưng cuối cùng đã mài mòn những góc cạnh của nhau để hợp cùng một chỗ sao cho vừa khớp. Đó cũng là điểm ta thích nhất ở bộ này :3

   Anyway, thanks nàng vì một comment đọc đã đời như vầy =3= hia hia. ^^

 4. Bộ này có vẻ Huỳnh tỷ viết không được chắc tay cho lắm như bộ Hôn nhân tạm được. Tính cách công thụ cũng khá ổn nhưng không làm mình ấn tượng như bên Hôn nhân tạm được.
  Nói thiệt thì mình đọc bộ này mà trong lòng âm ức làm sao ấy =]]]]]
  Thụ đúng là có khóc hơi nhiều và khá tiểu bạch =]] Công thì 13 chương đầu mình thấy mâu thuẫn, tính cách thay đổi 180 độ, mình không thích ảnh lắm.
  Cũng may là đến cuối chương 14 thì thấy 2 đứa hoặc đúng hơn là thụ đi tư vấn hôn nhân. Cho thấy thụ cũng có cái gì đó biết chủ động trong việc giữ gìn hạnh phúc của mình.

  • thụ có sự trưởng thành, nhưng sự trưởng thành đó không đc khai thác nhiều thôi. Bộ này mình cũng ko đánh giá cao, công mình cũng ko thích, nhưng bạn thụ thì mình thấy cũng ko đến nỗi. Dù sao cũng dám làm dám chịu ^^

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s