[WP lượm lặt] Thêm người dùng, phân quyền người dùng trong wordpess


Nhằm giúp đỡ một người bạn vừa dùng wordpress nên tui viết mấy bài hướng dẫn cơ bản ^^

Bình thường một trang wordpress mà bạn lập sẽ chỉ có một user giữ vai trò admin là bạn. Tuy nhiên bạn không có thời gian chăm chút cho trang wordpress của mình, muốn hợp tác cũng những người khác beta, hoặc viết bài cùng … thì sẽ cần dùng đến chức năng này.

Để thêm người dùng và phân quyền cho người dùng mới trong trang wordpress của bạn. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1:

Di chuột đến “Các trang web của tôi” ở góc trên cùng bên tay trái màn hình. Bấm chọn “WP admin”

wp admin

Bước 2:

Sau khi chuyển đến giao diện wp admin, bạn di chuột đến icon hình người trên thanh công cụ bên tay trái. Rồi bấm chọn “invite new” như hình dưới.

Hoặc bạn cũng có thể bấm vào tất cả người dùng, và bấm chọn nút invite new như mình đã khoanh đỏ như hình dưới.

userwp

Bước 3:

Sau khi chọn “invite new” thì nó sẽ hiện ra giao diện như hình dưới. Giờ bạn gõ Username hoặc email của người mà bạn muốn phân quyền trong wordpress của mình.

Chú ý: Username là tên mà bạn đăng nhập vào wordpress nhé, không phải là tên của site. Ví dụ trang của mình là Gió Độc, còn username của mình là giodoc92. Email tốt nhất cũng nên lựa chọn email mà bạn dùng để đăng ký wordpress.

Sau khi đã gõ user name và email bạn muốn mời, bạn còn phải phân quyền cho người bạn vừa mời nữa. Bạn bấm vào ô vai trò sẽ thấy các vị trí để phân quyền trong wordpress như hình dưới. Chọn vị trí mà bạn muốn phân công cho người bạn vừa mời, rồi gửi lời mời đi là xong.

userwp2

Về quyền của các vai trò bạn có thể tham khảo thêm như sau:

Quản lý/Admin: Có quyền sử dụng toàn bộ các tính năng có trong một website WordPress, bao gồm thay đổi theme cài đặt, thay đổi thanh menu, các widget hiển thị, v.v…

Biên tập viên/Editor:  Có quyền đăng bài viết lên wordpress và quản lý, sửa đổi tất cả các bài viết khác. Ngoài ra không có thêm quyền nào khác.

Tác giả/Author: Có quyền đăng bài lên wordpress và quản lý các post của họ.

Cộng tác viên/Contributor: Có quyền viết bài mới nhưng không được phép đăng lên mà chỉ có thể gửi để xét duyệt (Save as Review) và quản lý post của họ.

Follower: Chỉ có quyền thay đổi thông tin cá nhân.

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s