[WP lượm lặt] Tạo menu trên wordpress


Nhằm giúp đỡ một người bạn vừa dùng wordpress nên tui viết mấy bài hướng dẫn cơ bản ^^

Thanh menu hay trình đơn trong wordpress rất tiện dụng để dễ dàng truy cập và quản lý các bài viết. Phần mình khoanh đỏ bên dưới chính là thanh menu trên trang của mình.

wp menu

Để tạo thanh menu các bạn làm như sau:

Bước 1:

Di chuột đến “Các trang web của tôi” ở góc trên cùng bên tay trái màn hình. Bấm chọn “WP admin”

wp admin

Bước 2:

Sau khi chuyển sang giao diện wp admin, các bạn di chuột đến icon hình chổi quét ở thanh công cụ bên trái màn hình, rồi bấm chọn trình đơn như hình bên dưới.

wp menu2

Bước 3:

Sau khi bạn bấm chọn trình đơn, nó sẽ chuyển đến giao diện như thế này. Ở phần mà mình khoanh đỏ bên dưới, bạn có thể chọn các trang (page) mà bạn đã tạo trên wordpress để đưa vào thanh menu. Trình tự như các mũi tên ở hình dưới.

wp menu3

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa các bài viết bất kỳ, không phải là trang trong wordpress vào thanh menu. Để đưa các bài viết bất kỳ. Bạn không tích vào các trang ở trên, mà kéo xuống dưới một chút. Chọn “custom link”. Sau đó nó sẽ hiện ra chỗ paste đường dẫn của bài viết mà bạn muốn cho vào thanh menu.

wp menu4

Ví dụ mình muốn đưa bài viết “Phương pháp theo đuổi tình nhân hàng đầu” vào thanh menu, trước hết mình sẽ copy đường dẫn của nó.

wp menu5

Sau đó paste đường dẫn vào ô custom link như hình bên dưới:

wp menu6

Bước 3:

Sau khi bạn bấm thêm vào trình đơn, thì trang và bài viết mà bạn vừa thêm vào sẽ hiển thị ở dưới cùng. Ví dụ như hình bên dưới.

wp menu7

Bạn có thể sắp xếp vị trí của các bài viết và trang mà bạn vừa đưa vào thanh menu. Ví dụ như sau:

wp menu 8

Bạn có thể thấy trong hình trên, mục “Đam mỹ edit” lùi ra ngoài nhiều hơn so với “Phương pháp theo đuổi tình nhân hàng đầu”. Sắp xếp như vậy có nghĩa là “Đam mỹ edit” sẽ là lớp hiển thị số 1, hiển thị chính trên thanh menu. “Phương pháp theo đuổi tình nhân hàng đầu” sẽ là lớp hiển thị con của “Đam mỹ edit” trên thanh menu, chỉ hiển thị ra khi di chuột vào “Đam mỹ edit”.

Bước 4: 

Sau khi thêm và sắp xếp trình tự trên thanh menu hợp lý, bạn kéo xuống dưới, chọn lưu trình đơn là xong.

wp menu 9

Tuy nhiên tùy vào giao diện/theme mà bạn đã chọn. Có cái sẽ tự động hiển thị thanh menu mà bạn vừa tạo, có cái không. Nếu sau khi bạn bấm lưu trình đơn mà wordpress của bạn vẫn không hiển thị thanh menu, thì bạn cần làm thêm một số việc sau đây.

Bước 5:

Di chuột đến icon hình chổi quét trên thanh công cụ bên tay trái, bấm chọn tùy chỉnh.

wp menu10

Bước 6: 

Sau khi bấm vào tùy chỉnh nó sẽ hiện ra giao diện như sau, bạn bấm vào “Điều hướng” nhé:

wp menu11

Bước 7:

Sau khi chọn điều hướng, nó sẽ hiện ra chỗ để bạn chọn thanh menu như hình dưới. Mình đang dùng giao diện nucleare, giao diện này hỗ trợ hai thanh menu. Những giao diện khác thường chỉ hỗ trợ một. Bạn chọn tên thanh menu mà bạn vừa tạo ở trên rồi lưu lại là xong.

Thường thì tên của thanh menu mặc định là menu 1 nếu bạn không thay đổi gì. Nếu bạn đổi tên thì nhớ chọn tên mà bạn đã đổi nhé ^^

wp menu 12

2 thoughts on “[WP lượm lặt] Tạo menu trên wordpress

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s