Hẹn ước mười năm năm thứ hai


0060MAf7jw1ev3ma3gjjbj31kw11x453Hôm nay mới có thời gian ngồi xem Fan’s time ngày hôm qua. Lúc đầu cứ nghĩ mình sẽ không cảm thấy gì đâu. Cũng chỉ là một cái kỷ niệm thôi mà. Thế nhưng nhìn thấy mấy đứa trên sân khấu liền cứ thế mà khóc không ngừng.

Cảm xúc bây giờ rất hỗn tạp, có rất nhiều thứ muốn nói nhưng lại chẳng thể nói lên lời. Chớp mắt đã hai năm. Tôi biết đến các em từ khoảng tháng 2 năm 2014, bắt đầu viết fic Khải Nguyên vào 30/4/2014. Sau đó rất nhanh đến ngày kỷ niệm 1 năm debut của các em.

Tình cảm của tôi dành cho các em khi đó chưa sâu, chỉ đơn thuần thấy thích. Mà cũng thực lạ vì tôi không phải là người hay nghe nhạc, trước đây còn chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày mình sẽ trở thành fan của một nhóm nhạc nào đó. Tôi cảm thấy mấy việc như theo đuổi thần tượng hoàn toàn không phù hợp với mình.

Nhưng mà tôi thích các em từ lúc nào không hay. Tình cảm cứ thế lớn dần và bây giờ năm thứ 2 cũng đã khép lại. Lúc thích liền điên cuồng theo dõi hoạt động của các em mọi lúc mọi nơi, ngày nào cũng lên mạng tìm kiếm xem ngày hôm nay các em làm gì, đi những đâu.

Xong rồi dần dần tôi bị cuốn vào guồng quay công việc, thời gian dành cho các em không còn nhiều như trước. Chỉ một ngày rảnh rỗi nào đó mới lên xem một lượt tin tức về các em. Đã có khoảng thời gian tôi nghĩ rằng hình như cái sở thích này của tôi cũng không kéo dài được lâu lắm. Nhiệt tình dành cho các em đã có chút nhạt nhòa.

Vì thế mà tôi nghĩ rằng khi tôi xem fan’s time sẽ không có cảm xúc gì cả. Nhưng tôi đã lầm. So với một năm trước đây khi tôi mới biết đến các em, các em đều đã thay đổi, thay đổi đến mức tôi ngỡ rằng mình không nhận ra. Sự thay đổi đó tôi cũng không biết là mình có thích hay không.

Đương nhiên tài năng của các em càng ngày càng nở rộ, càng được nhiều người yêu thích là chuyện tốt. Nhưng nhìn thấy các em như vậy tôi lại có một cái suy nghĩ nhỏ nhen ích kỷ, tôi chỉ muốn các em mãi là những cậu bé chiến binh như ngày nào, chỉ mình tôi biết đến, chỉ là của riêng tôi. Tôi chẳng muốn các em lớn lên chút nào.

Ngày trước tôi đã vất vả biết chừng nào mới có thể đặt mua một cái khẩu trang official, bây giờ đi xe bus thì nhìn thấy nhan nhản những người mặc áo có tên các em, thế nhưng lại chẳng biết các em là ai. Lòng tôi chẳng vui tý nào khi nhìn thấy tên các em xuất hiện khắp nơi. Cảm giác như thứ mình trân quý đối với người khác lại chẳng là gì cả.

Nhưng đó chỉ là suy nghĩ ích kỷ của tôi thôi, thực sự nhìn thấy các em trong fan’s time thấy rất tự hào. Cảm giác mình yêu được đúng người. Rồi lại chợt hiểu suy nghĩ của các fansite vẫn theo chân các em trong từng sự kiện. Muốn chụp lại tất cả các khoảnh khắc của các em, chỉ sợ bản thân mình không cẩn thận sẽ bỏ lỡ mất điều gì đó.

Tôi bây giờ, khi xem fan’s time cũng vậy, cảm giác mình đã bở lỡ mất rất nhiều ngày đi cùng các em. Tôi chỉ muốn cất giữ tất cả, cùng các em trưởng thành, cùng các em lớn lên, không muốn phải tiếc nuối điều gì. Nhưng tôi biết điều này tôi không làm được. Tôi còn cuộc sống của chính mình, chỉ có thể thỉnh thoảng nhìn thấy sự thay đổi của các em, rồi lại ngồi tự trách mình sao lại bỏ lỡ nhiều điều kỳ diệu đến thế.

005H6N8Pgw1ev4afagyb7j30rs15o7ev

Vương Nguyên, cậu bé mà tôi yêu nhất. Nhỏ nhỏ xinh xinh và ngại ngùng ngày xưa đâu rồi. Tôi sợ rằng chỉ sang năm thôi nhìn thấy em tôi lại bật thốt lên “Anh Roy” mất. Tuyệt vời lắm Vương Nguyên ạ, em đã trưởng thành rồi. Có thể chưa hoàn hảo nhưng trưởng thành hơn ngày xưa rất nhiều. Trường thành tới mức làm tôi sợ hãi. Tôi tự hào chứ nhưng tôi vẫn muốn em là Vương Nguyên bé nhỏ của ngày xưa. Đôi vai rộng lớn của em sẽ có ngày dang rộng cho người khác dựa vào, nhưng đối với tôi có lẽ em vẫn mãi là một chàng trai nhỏ bé, là giấc mộng ban đầu của tôi.

005ZuhYxjw1ev4bxbxo3dj317w0t9qv8

Vương Tuấn Khải, em vẫn còn nhớ cậu bé ngày nào run run đứng hát trong vòng thi tuyển chứ, sao bây giờ em tự tin thế này, còn không ngừng làm trò trên sân khấu. Một Vương Tuấn Khải ít nói và nhút nhát đã trở thành một trưởng nhóm chững chạc, đủ sức làm chỗ dựa cho hai người anh em của mình. Em là người duy nhất trong nhóm khiến tôi có xúc động từ fan mẹ già biến thành fan thiếu nữ đấy. Yêu biết bao nhiêu dáng vẻ trên sân khấu của em, em biết không. Dù là cậu bé nhút nhát khi xưa hay người đội trưởng lúc này, tôi đều yêu thích, em đã lớn khôn rồi.

0060MAf7gw1ev4a702l95j315o0rsq91

Tiểu Thiên Thiên, tôi thích gọi em như vậy, giống cái cách mà Vương Nguyên vẫn gọi. Những năm tháng trước đây, không biết em đã trải qua thế nào, nhưng tôi luôn thấy em giống như đang gồng mình chống chọi. Con người em hiền hòa và mềm mỏng, đâu có giống cái vẻ trầm tĩnh bên ngoài. Em đừng thu mình lại, cứ nhiệt tình phơi bày hết tất cả trong em đi. Giống như trong buổi fan’s time vừa qua vậy. Tôi nhìn thấy một Dịch Dương Thiên Tỉ mà các cô gái luôn muốn tranh cướp về cho mình. Tôi ấy à, lại chỉ muốn làm fan mẹ già của em thôi, muốn thấy một Tiểu Thiên Thiên vui vẻ, nhu hòa.

Tôi cũng chẳng biết nói gì nữa, bước sang năm thứ ba rồi, chúng ta lại cùng nhau cố gắng nhé. Tôi sẽ sống thật tốt cuộc đời của mình, để có thể tự hào nói với các em rằng tôi chính là fan của các em đấy.

Tôi muốn lưu giữ từng khoảnh khắc lại.
Muốn thời gian không trôi đi nữa.
Muốn các em vĩnh viễn như Peter Pan không cần lớn lên.
Mười năm chầm chậm thôi đừng qua nhanh quá.

16 thoughts on “Hẹn ước mười năm năm thứ hai

 1. Nguyên Nguyên mãi là cậu bé con trog mắt các TDT dù cố tỏ ra ng lớn bao nhiêu. Khải ca cũng chỉ là cậu trai 16 tuổi dù đg làm đội trưởng của nhóm. Thiên Thiên thì khí chất vốn đã hảo soái nhg bên trog lại rất nhu hòa. Trưởng thành rồi, lớn lên rồi, chững chạc rồi. Nhg chúg ta sẽ ko thể nào wên hình ảnh lần đầu gặp mặt tụi nhỏ dù có đi wa bao nhiêu cái 10 năm đi nữa

 2. Thật là lúc coi Fans’ time mà ko kiềm được cảm xúc, đặc biệt là lúc tụi nhỏ đọc thư, nước mắt của em tuy không rơi như những người khác nhưng trong lòng lại có một nỗi cảm xúc không thể tả. Cảm thấy khi mà mình theo dõi một sự trưởng thành của một con người rất là hạnh phúc…. Em cũng ko bik dùng từ nào để diễn tả :))))

 3. Ss nói đúng đấy ạ. Bây giờ ra đường đi đâu cũng thấy người ta đeo balo, mang khẩu trang, đội nón TFBOYS… nhưng nói ra chưa hẳn đã hiểu về TFBOYS. Toàn fan hùa thôi, có mấy ai là fan chân chính. Kể như hồi trước muốn mua cái balo TFBOYS mà em phải rình mò trên mạng rồi lại đợi gửi về nhà. Giờ thì vòng vòng một hồi là đầy rẫy. Vậy mà em lại thích như hồi đó hơn =)))) Cảm giác nó giá trị hơn.

  • Ngày xưa cầm đồ trên tay sung sướng biết bao nhiêu =v= giờ chả có cảm xúc gì :)))) trừ khi là album official hoặc đồ có chữ ký thì lại khác :)))))))))))))

 4. Òaaaa, đọc xong cái này em xúc động quớ ;_____; Hôm qua xem xong Fan’s time em chỉ biết cảm thán ba đứa lớn nhanh quá, đều đã trưởng thành lên nhiều rồi :3 Em biết đến TFBOYS sau ss 2 tháng, chính xác là vào tháng 4 ấy =3= Hồi đó em đi kiếm thông tin với fanpage của ba đứa rất hiếm, chỉ có một vài trang thôi ấy TTvTT Cơ mà bây giờ mọi thứ đã thay đổi rồi, mấy đứa bây giờ đã được rất nhiều người biết đến, có rất nhiều fan hâm mộ. Từ trong TV, các trang báo, cho đến ra bên ngoài, đâu đâu cũng thấy hình ảnh của ba đứa. Cả ba bây giờ thực sự rất nổi tiếng. Em cũng giống ss vậy đó, thấy ba đứa hiện tại thành công như vậy vừa cảm thấy vui vì tài năng cùng với sự cố gắng của cả ba đã được mọi người nhìn thấy, lại vừa cảm thấy có phần là lạ, không quen TTvTT Nổi tiếng hơn rồi thì cũng sẽ bị chú ý nhiều hơn, khó khăn, áp lực cũng sẽ tăng lên. Hi vọng dù là như vậy thì ba đứa vẫn sẽ ổn, vẫn sẽ vui vẻ bên nhau, cùng nhau vượt qua. Tính tình em cũng hay thay đổi thất thường lắm, có nhiều lúc em cũng rất lười, đến thông tin của ba đứa cũng ko buồn đọc ấy, cơ mà được vài bữa lại điên điên, cuồng cuồng đi xem thông tin, save một đống ảnh :v Vậy nên thực ra với cái tính cách này em chẳng thể biết được em có thể cùng mọi người đi hết cái đoạn 10 năm ấy hay không TT^TT Cơ mà dù sao đó cũng là chuyện của tương lai, không thể đoán trước được điều gì. Còn hiện tại bây giờ thì em vẫn rất rất yêu quý ba đứa, vẫn bị chúng nó làm cho bấn loạn, quay cuồng, như một đứa dở hơi =))) Nói vậy chứ hi vọng mười năm sau có thể nhìn thấy ba đứa ngoài đời thật chứ không phải là qua cái màn hình máy tính nữa =3= Hình như là câu trước câu sau của em hơi bị mâu thuẫn ấy ss nhở TTvTT Câu trước vừa kêu không biết đợi được hết 10 năm không, câu sau lại hi vọng đủ kiểu TTvTT =)))
  Ầy, lâu lâu ko comment nhà ss, bị xúc động nên cứ thấy cái này nó bị dài với sến sao sao ấy TTvTT

  • Đừng nói trước rằng mình sẽ không đi được hết 10 năm. ss còn sợ 10 năm quá ngắn :))) Thôi thì không biết trước được chuyện cả, cứ như giờ cũng tốt rồi =v=
   ss thích đọc comment dài hôn hôn =3= ~

   • Vầng, em biết rồi ạ. Dù sao thì đó cũng là chuyện của tương lai, chẳng đoán trước được chuyện gì. Thôi thì bây giờ cứ trân trọng hiện tại thôi, cứ vui vẻ, thoải mái, tiếp tục yêu thương, ủng hộ ba đứa ss nhờ =3= Cảm ơn ss đã đọc hết cái comment vừa dài vừa lảm nhảm của em * hôn hôn lại * =)))

 5. Em đọc chùa fic ss lâu rồi giờ ngồi đọc cái này mà cũng muốn nhảy vào
  Em thì biết tụi nhóc cũng lâu rồi nhưng từ hồi hè em bắt đầu chú ý hơn tới 3 đứa rồi không biết từ lúc nào đã có thói quen ngày ngày onl fb chỉ vì muốn biết thẻm thông tin hôm nay làm gì lịch trình hôm nay có gì vui. Nhìn mấy đứa những ngày xưa cảm giác lạ cười vì nhuengx trò trẻ con khóc khi nhìn lại những ngày còn thực tập
  Bây giờ nổi tiếng em cũng không dám tự nhận gì nhưng thấy mọi người nói rồi mang đồ của nhóm nhưng lạib chẳng hiểu gì làm có chút khó chịu. Thật lạ
  Nhiều lúc tụe hỏi mấy em ấy cứ ngốc nghếch tiến lên nhue thế để làm gì nhưng nhìn em ấy trên fantime làm em có thể hiểu một chút ròi.
  Em cản thấy may mắn vì đã biết được các em ấy♡

   • Lạ là em thích nhìn các em ấy tập luyện và trong cuộc sống hàng ngày hơn là trên sân khấu. Bây giờ nổi tiếng rồi nên nhiều thứ không còn giống ngày xưa nữa. Đôi lúc hơi ích kỉ nhưng em không thích việc 3 đứa nhóc bị đem ra bàn tán bởi những người chạy theo phong trào. Có chút khó chịu như thế

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s