[Thiên thần hộ mệnh] Chap 2


thienthan

[2]

Vương Nguyên gia nhập công ty, cùng với Vương Tuấn Khải trở thành một cặp cùng nhau phấn đấu, tình cảm cũng bắt đầu thân thiết hơn. Một năm sau đó, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng gia nhập, ba người hợp thành một nhóm nhạc, danh tiếng bắt đầu vang xa từ đó.

Vương Tuấn Khải không biết thành công là do Vương Nguyên đem lại may mắn, hay là bởi vì công sức luyện tập của các cậu bắt đầu có kết quả. Mỗi lần cậu đem chuyện này kể cho Vương Nguyên nghe, cậu nhóc đều vênh mặt tự hào nói rằng « Do ta đấy ! Do ta đấy ! ». Nhưng có lẽ là cả hai đi, thành công là do chăm chỉ tập luyện và cộng thêm một chút may mắn nữa.

Đôi khi Vương Tuấn Khải cũng nghi ngờ rốt cuộc Vương Nguyên là thiên thần hộ mệnh của mình, hay mình là thiên thần hộ mệnh của Vương Nguyên. Từ khi biết được rằng chỉ một mình mình có thể nhìn thấy đôi cánh, Vương Tuấn Khải liền tin những gì Vương Nguyên nói vào lần đầu tiên gặp mặt. Chính Vương Nguyên cũng chứng thực Vương Tuấn Khải là nhiệm vụ đầu tiên của cậu.

Thế nhưng thiên thần này không khác gì một đứa trẻ, vô ưu, vô tư, suốt ngày chỉ lo ăn lo ngủ. Cứ thoải mái theo đuổi những gì mình thích, đối diện với toàn bộ những lời ác ý bằng một nụ cười rạng rỡ. Nhưng cũng có lúc thiên thần thấy buồn, rồi khóc một chút, sau đó lại vui vẻ cười đùa và cất cao tiếng hát. Mỗi lần như vậy Vương Tuấn Khải đều thầm nhủ phải bảo hộ thiên thần thật tốt, để mỗi ngày cậu ấy đều có thể vô tư cười đùa.

Thiên thần còn vô cùng hậu đậu, đồ ăn không bao giờ quên, nhưng đồ dùng cá nhân lại rất hay bỏ quên. Nấu ăn còn có thể không cẩn thận cắt vào ngón tay. Có hôm còn mải chơi bỏ bữa. Lúc thì lại quên trời đang lạnh, mặc đồ vô cùng phong phanh. Mỗi lần như vậy đều là Vương Tuấn Khải theo sau nhắc nhở mới ổn thỏa được.

Rõ ràng nhiệm vụ của thiên thần là giúp đỡ con người kia mà, thế nhưng Vương Tuấn Khải lại thấy mình mới là người nhắc nhở giúp đỡ người kia. Cũng không biết ai mới là thiên thần.

Mỗi lần nhắc nhở Vương Nguyên, Vương Tuấn Khải đều than thở như vậy. Thế nhưng sâu trong lòng, cậu vẫn biết rõ Vương Nguyên cùng cậu chăm chỉ luyện tập, trở thành bạn đồng hành trên con đường đi đến ước mơ là sự giúp đỡ lớn nhất. Thời điểm Vương Nguyên xuất hiện, bạn đồng hành của Vương Tuấn Khải đều đã bỏ cuộc. Cậu cũng không biết nếu Vương Nguyên không xuất hiện liệu cậu có bỏ cuộc hay không.

Vương Nguyên dù không phải thiên thần hộ mệnh đi chăng nữa, thì sự xuất hiện của cậu ấy đối với Vương Tuấn Khải vẫn là một phép màu. Hai người cùng giúp đỡ lẫn nhau, sau này cùng với Thiên Tỉ, từng bước tiến gần hơn tới ước mơ.

Tình cảm cũng từ chỗ xa lạ, vun đắp thành một sợi dây bền chặt. Vương Tuấn Khải ban đầu từ chỗ xem Vương Nguyên như một đứa em trai, chẳng biết từ khi nào đã trở thành một thứ tình cảm kỳ lạ, mà chính cậu cũng không biết nên gọi tên như thế nào. Cậu lo lắng không biết rằng liệu Vương Nguyên đối với cậu có giống như vậy hay không.

Mỗi lần nhìn thấy đôi cánh của Vương Nguyên lớn lên theo thời gian, nỗi bất an này trong lòng Vương Tuấn Khải lại nhiều thêm một chút.

Dù sao Vương Nguyên cũng vẫn là một thiên thần.

.

.

.

Đôi cánh ngày một lớn, nhắc nhở Vương Nguyên rằng cậu cần phải thực hiện nhiệm vụ của thiên thần. Cái gọi là « nhiệm vụ của thiên thần » chính là giúp đỡ và cứu vớt con người. Cậu cảm thấy mình đã hoàn thành nhiệm vụ rất tốt. Vương Tuấn Khải lớn lên hoàn toàn khỏe mạnh, con đường đi đến ước mơ cũng có những bước tiến thật vững chắc.

Mười ngày thời hạn, tức là mười năm dưới trần gian. Vương Nguyên cảm thấy trần gian rất vui vẻ, thế nên cậu không có ý định quay trở lại sớm. Dù nhiệm vụ coi như đã hoàn thành, nhưng cậu còn muốn rong chơi cho đến hết thời hạn.

Đôi khi cậu cảm thấy Vương Tuấn Khải thật là phiền phức, không phải tại vì hắn là nhiệm vụ của cậu, mà tại vì tật lắm lời và hay lảm nhảm của hắn. Cậu làm cái gì cũng bị hắn nhắc nhở. Lúc thì nhắc nhớ cầm đồ, lúc thì nhắc nhớ luyện tập, lúc lại nhắc nhớ ăn cơm, có lúc lại nhắc nhớ mặc quần áo ấm. Cậu không phải không nhớ, chẳng qua là không để ý mấy chuyện đó thôi. Dù sao cậu cũng là thiên thần, có phải là con người đâu, những điều vặt vãnh đó vốn không quan trọng.

Thế mà Vương Tuấn Khải ngốc nghếch có lúc còn lôi những thứ hắn vẫn hay lảm nhảm ra kể công. Thắc mắc không biết rốt cuộc cậu là thiên thần hộ mệnh của hắn, hay hắn là thiên thần hộ mệnh của cậu. Cái này còn phải thắc mắc sao, đương nhiên cậu là thiên thần rồi. Bởi vì cậu có cánh, còn hắn làm gì có. Đôi cánh thiên thần này vốn là vật khiến Vương Nguyên vô cùng tự hào.

23 thoughts on “[Thiên thần hộ mệnh] Chap 2

 1. Em có được tem hông ngó nghiêng
  Cơ mà nó ngắn…
  Hình như VTK đang đơn phương thì phải ha, mau trở thành song phương đi.
  Em không có biết mình đang nói gì đâu nhớ nhún vai

   • Lần đầu được tem chấm nước mắt
    Song phương là tốt, nhưng (đối với em) SE là không tốt, cầu cái này không phải SE nài nỉ níu kéo
    Vì cảm thấy phần trên ngắn một mẩu mà end luôn thì hơi cụt nên thêm câu này ý mà, cái này nó không có dài tý nào đâu, nhưng nếu ss đã đọc đến đây rồi thì xin mời đọc tiếp, còn mấy chữ nữa thoy là hết rồi.
    À hết thật rồi đấy nhé lặng lẽ bay đi

 2. cậu Thiên thần, cậu ngạo kiều quá đới. cái đôi cánh cậu tự hào ấy, rồi cậu cũng sẽ từ bỏ nó vì người cậu yêu thôi ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜

 3. Mỗi chap nó ngắn dã man, lướt chuột một xíu là hết mất tiêu rồi @@
  Mỗi ngày 2 chap hả ss :3 Nếu mà Giấy nhắn năng suất thế này thì tốt biết bao nhiêu (¬_¬)
  Rồi còn Máu me nữa kìa ss (”▔□▔)/
  Em phần nào đoán được cái kết rồi T^T Nó SE hay OE hả ss T^T (còn chưa đọc summary ss thông cảm :3 ) Mong là sẽ không giống với những gì mình nghĩ :))))
  À klq nhưng em mới đi học Thể dục về đói bụng dã man 😥

 4. Ặc, tự nhiên đọc fic xong cứ tưởng con mình ở ngoài đời là thiên thần thật >.< bị điên rồi

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s