[Cái cây hạnh phúc] Chương 2: Vương Nguyên


Note: Đây là quà tặng minigame nên chỉ post ở wordpress Gió Độc, không reup ^^

——————————————————————————————————————

Chương 2: Vương Nguyên

Tôi cứ nghĩ Vương Tuấn Khải của tôi sẽ chẳng bao giờ dẫn bạn bè đến đây, lãnh địa của riêng chúng tôi. Thế mà tôi nhầm rồi.

Suốt một năm trời ròng rã cậu ấy vẫn đến đây một mình, ngẩn người chờ đợi điều gì dó. Thế nhưng vào đầu năm học thứ hai, cậu ấy đã dắt tay một thiếu niên thấp hơn mình nửa cái đầu đến thăm tôi.

Đó là lần đầu tiên cậu ấy dẫn bạn đến đây, cũng kể từ đó thay vì nhìn bầu trời ánh mắt của cậu ấy đã chuyển lên người thiếu niên kia. Nhìn nụ cười rạng rỡ của cậu ấy, tôi nghĩ điều cậu ấy chờ đợi suốt một năm qua rốt cuộc cũng đến rồi.

Sau này, ngày nào cậu ấy cũng đến đây cùng cậu thiếu niên kia. Lúc thì cùng nhau ôn bài, lúc thì trò chuyện không đâu ra đâu, lúc lại tựa đầu vào nhau mà ngủ, có khi còn cùng nhau song ca.

Tôi vô cùng tò mò về người bạn này của Vương Tuấn Khải, cũng đã nhờ những cái cây khác nghe ngóng hộ. Thì ra tên thiếu niên kia là Vương Nguyên, nhỏ hơn Vương Tuấn Khải một tuổi, cũng là thành viên trong nhóm nhạc rất nổi tiếng của cậu ấy.

Vương Nguyên tính cách vô cùng sôi nổi, hay cười hay nói, từ khi em ấy đến đây, không khí yên tĩnh nơi này lúc nào cũng rộn ràng vui vẻ. Vương Tuấn Khải cũng cười rất nhiều.

Trước đây, tôi cứ nghĩ, Vương Tuấn Khải phải là một người trầm lặng ít nói, điềm tĩnh giống như nụ cười nhàn nhạt luôn đọng trên môi cậu ấy vậy. Thế mà tôi lại sai nữa. Từ khi Vương Nguyên đến, Vương Tuấn Khải cười nhiều lắm, từ cười mỉm cho đến cười tít mắt không thấy mặt trời, hai chiếc răng hổ cứ không ngừng lóe sáng lóe sáng. Thì ra Vương Tuấn Khải tính cách cũng ác liệt như vậy, thích cười, còn thích trêu chọc Vương Nguyên nữa.

Tỷ như có một lần, Vương Nguyên gặp bài khó không làm được bèn nhờ Vương Tuấn Khải làm giúp. Thế nhưng cậu ấy lại tinh quái nói:

“Em là ai? Em là ai mà anh phải làm giúp em?”.

Vương Nguyên năn nỉ cỡ nào, Vương Tuấn Khải cũng chỉ trả lời mỗi câu đó. Trêu đến mức bảo bối nhỏ mặt méo méo, môi bĩu ra không thèm nhờ nữa mới dừng lại. Cuối cùng vẫn là Vương Tuân Khải cười hì hì giúp Vương Nguyên làm bài tập.

Lại một lần khác, Vương Nguyên vì lý do gì đó mà đến muộn, Vương Tuấn Khải đến trước. Một lúc sau, khi nghe thấy tiếng bước chân đang chạy tới, Vương Tuấn Khải liền trốn biệt trên cây không ra mặt.

Vương Nguyên chạy tới nơi, thở dốc một hồi, sau đó gọi mãi cũng không thấy ai lên tiếng, đi tìm khắp xung quanh cũng không thấy. Cho tới khi khuôn mặt bảo bối nhỏ đã rũ xuống như bánh bao nhúng nước, Vương Tuấn Khải mới từ trên cây tụt xuống, véo má em ấy một cái rồi nói :

“Sau này đến muộn thì phải nói với anh. Đã biết chờ đợi khổ thế nào chưa ? Anh còn chờ em một năm rồi đấy”.

Những ngọt ngào nho nhỏ như thế này, cứ chốc chốc lại xảy ra ở đây, ngay dưới tán cây của tôi. Tôi đã bảo rồi mà tôi là cái cây hạnh phúc. Nhưng chưa hết đâu, có những giây phút mà tôi nghĩ có lẽ tôi, Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên sẽ chẳng bao giờ quên được.

25 thoughts on “[Cái cây hạnh phúc] Chương 2: Vương Nguyên

  1. :)))) Cái cây đang là hủ cây đứng kể fanacc cho dân tình nghe :)))))))) cơ mà em sợ Bảo Bối vào trường rồi Đại Ca nhà em k tập trung học hành đc mất huhu :)))))

    • mấy ai đã được như cái cây :)))))))))) mà đây là kể fact, cây có weibo đâu mà fanacc :))))))))))))) biết đâu được đấy, bảo bối vào trường đại ca càng phải chứng tỏ bản lĩnh, làm sao mà không tập trung học hành được ;)))))))))))

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s