Chương 7: Chung kết, vòng thi thứ hai


[Chương 7] Chung kết, vòng thứ 2

Buổi tối hôm kết thúc vòng thi thứ nhất, hoàng tử Vương Nguyên mệt mỏi trở về phòng mình, không hề ngạc nhiên gì khi nhìn thấy tên thích khách hôm qua đang ngồi chiễm chệ trên giường. Cái người đuổi thế nào cũng không đi này, gần đây có vẻ nghiện bay qua cửa sổ.

Không thèm để ý đến người kia, hoàng tử cứ thế cởi giầy, trèo lên giường, nhắm mắt, ngủ.

Vương Tuấn Khải nhìn nhìn người kia tiến đến gần mình, sau đó lướt qua người mình, nằm xuống giường. Cơn bất mãn lúc ở cuộc thi lại bất chợt trào dâng.

Vương tiểu ngốc, thế nhưng cư nhiên xử mình thua cuộc, bây giờ còn không thèm để ý đến mình. Bé hư rốt cuộc muốn bị phạt có phải không.

Hoàng tử Vương Nguyên vừa nằm xuống giường chưa được bao lâu đã bị Vương Tuấn Khải lôi kéo dựng dậy, bất mãn càu nhàu:

_Ngươi muốn gì ??!!

_Ta muốn gì? Câu này phải hỏi ngươi mới đúng. Ngươi cư nhiên nói thích món đồ của Tinh vương tử hơn, như vậy rốt cuộc có ý gì?

_Ta chẳng có ý gì cả, đầu óc bình thường thì ai chẳng thích áo đẹp hơn quần lót. Ta chính là vô cùng bình thường.

_Được, được lắm, hay cho một câu đầu óc bình thường. Nói như ngươi chẳng lẽ đầu óc ta không bình thường?

_Cái này cần phải hỏi sao. – Hoàng tử Vương Nguyên không có nói lớn, chỉ lầm bầm trong miệng.

_Bé hư, ngươi là muốn bị phạt. Có ai lại chê phu quân của mình đầu óc không bình thường bao giờ.

_Nói bậy, ngươi là phu quân của ta bao giờ. Nếu có cũng chỉ làm thê tử thôi, ta mới là phu quân !!!

_Ai làm phu, ai làm thê, không phải mấy ngày qua ngươi rõ nhất sao, còn dám mạnh miệng. Xem vi phu phạt ngươi như thế nào.

_Ngươi dám phạt ta ??!!! – Hoàng tử Vương Nguyên ưỡn ngực, chống nạnh hỏi tên thích khách mặt dày đáng ghét kia.

_Ngươi nói xem ta dám hay không. – Vương Tuấn Khải cũng không hề yếu thế, ung dung từ trên cao nhìn xuống, điềm nhiên nói.

Hoàng tử Vương Nguyên còn chưa biết phản bác tiếp thế nào, thì một trận trời rung đất chuyển, tên thích khách đã nhanh chóng đè hoàng tử xuống giường. Một tay tiện thể cởi bỏ đai lưng hoàng tử.

Vương tiểu Nguyên quả thực muốn khóc thét, thích khách hỗn xược, thế nhưng nói làm liền làm, hại ta hai ngày nay thắt lưng đều đau. Nếu bây giờ hắn quả thực dám cưỡng bức ta, ta thề ngày mai sẽ xử hắn thua, dứt khoát đi theo Tinh vương tử.

Nếu Vương Tuấn Khải biết được hoàng tử có loại suy nghĩ này thì không biết màn trừng phạt sẽ còn diễn ra như thế nào. Nhưng rất may, Vương Tuấn Khải không biết.

Vì thế sau khi lột sạch đồ trên người hoàng tử, nhìn bộ dạng tủi thân cá nằm trên thớt, mặc người muốn làm gì thì làm của người kia, Vương Tuấn Khải phì cười. Tiếp đó tiện tay bóc cái hộp “Jack United” đang nằm lăn lóc ở đầu giường. Lấy ra một chiếc mặc vào cho hoàng tử, mặc xong còn ngắm nghía một lúc. Đến khi vừa lòng rồi mới lần lượt mặc đồ cho hoàng tử như cũ.

Vương tiểu ngốc từ đầu đến cuối nằm im không nói lời nào, cho đến khi người kia mặc đủ quần áo vào cho mình mới hấp háy mắt, hỏi nhỏ:

_Chỉ thế thôi??

_Bảo bối, ngươi còn muốn ta làm gì nữa sao? ~

_Không, không, không !! – Hoàng tử Vương Nguyên lắc đầu nguầy nguậy.

_Hôm nay ngươi đã mệt mỏi đủ rồi, ta sẽ không vì ham muốn của bản thân mà làm tổn hại đến ngươi. Có điều, bé hư thì nhất định phải phạt. Phạt ngươi ngày mai phải mặc một chiếc quần ta tặng ngươi. Ngày kia mặc chiếc còn lại.

_==’’!! – Hoàng tử Vương Nguyên ngoài mặt tuy không tỏ vẻ gì nhưng trong lòng thầm nghĩ “có hình phạt nào biến thái như vậy không ==”.

Vương Tuấn Khải quả nhiên nói được làm được, đêm hôm đó an an ổn ổn ôm hoàng tử ngủ một giấc đến sáng, không hề động tay động chân.

Hoàng tử Vương Nguyên được người vỗ lưng, ru ngủ vô cùng thoải mái. Sáng hôm sau chân tay vẫn bám chặt người ta y như bạch tuộc, gỡ thế nào cũng không chịu buông. Vương Tuấn Khải phải thật vất vả mới có thể thoát khỏi vòng tay hoàng tử.

Liếc qua chiếc áo Tinh vương tử tặng cho hoàng tử Vương Nguyên còn đang để ở góc phòng. Vương Tuấn Khải cười trộm, sau đó đem theo cả chiếc áo bay ra khỏi cửa sổ.

—————————————-

Chung kết, vòng thi thứ hai, rất nhanh được bắt đầu. Vương Tuấn Khải ngang nhiên mặc chiếc áo hôm qua Tinh vương tử tặng cho hoàng tử Vương Nguyên, tiến vào trong đại điện.

Mọi người ai nấy đều giương đôi mắt tò mò nhìn về phía hoàng tử Vương Tuấn Khải, rồi lại quay ra nhìn Tinh vương tử. Hành động của hoàng tử Vương Tuấn Khải đâu khác nào thị uy. Ý tứ đều rõ cả trên mặt. Hoàng tử Vương Nguyên là người của ta, cái gì của hoàng tử cũng là của ta.

Không biết trong lòng Tinh vương tử có cảm giác gì, nhưng ngoài mặt chàng vô cùng bình tĩnh, không hề tỏ ra nao núng. Lấy bất biến ứng vạn biến. Cũng phải, cuộc thi kén rể còn chưa kết thúc, trước đây hoàng tử Vương Nguyên là của ai không quan trọng, quan trọng ai mới là kẻ chiến thắng chung cuộc, có thể trở thành bạn đời của hoàng tử kia.

Nhà vua và hoàng hậu cũng chú ý tới y phục của hoàng tử Vương Tuấn Khải ngày hôm nay, tuy có chút không vừa lòng, vì rõ ràng đã ban lệnh cấm lén lút gặp con mình trong thời gian thi, nhưng vẫn có người cố tình phạm luật. Có điều chuyện xấu trong nhà, không nên đem ra cho thiên hạ chê cười, vì vậy hai vị đành mắt nhắm mắt mở cho qua.

Đề thi vòng thứ hai chính là thi vẽ tranh. Tinh vương tử và hoàng tử Vương Tuấn Khải, hai người cùng vẽ chân dung của hoàng tử Vương Nguyên. Tác phẩm của ai đẹp hơn, ý nghĩa hơn sẽ dành chiến thắng.

Tinh vương tử say mê vẽ, vẽ liền 9 tấm, hết hình này đến hình khác. Dường như chàng cảm thấy vẽ bao nhiêu cũng không đủ lột tả hết vẻ đẹp của hoàng tử Vương Nguyên.

Vương Tuấn Khải hoàng tử thì hoàn toàn ngược lại, chàng suy nghĩ thật kỹ rồi quyết định lấy chất lượng làm trọng, không cần ganh đua về số lượng với Tinh vương tử làm gì. Bức tranh của chàng nhất định phải độc nhất vô nhị.

Sau khi phần thi của hai người hoàn thành, có thể nói là cân tài cân sức, không thể so sánh ai hơn ai kém dễ dàng được.

Tinh vương tử, từng đường nét đều vẽ đến tỉ mỉ cẩn thận, trau chuốt từ khóe mắt đến lông mi của người trong tranh, hơn thế nữa còn áp đảo về số lượng. Hoàng tử Vương Tuấn Khải  thì thực hiện đúng theo chỉ tiêu đã đề ra, bức tranh vô cùng ngắn gọn súc tích, đầy hàm ý sâu xa. Chỉ là một vòng tròn đen trên nền trắng, quả thực là tranh chân dung độc nhất vô nhị.

Cũng như lần trước, câu trả lời về ý nghĩa bức tranh của Tinh vương tử hoàn toàn thể hiện con người và tình yêu tinh nguyên của chàng. Còn hoàng tử Vương Tuấn Khải lại một lần nữa đem đến câu trả lời bất ngờ.

_Bức tranh của ta không có gì đặc biệt, hoa mĩ. Chỉ là hình chiếc bánh trôi, cũng chính là tượng trưng của hoàng tử Vương Nguyên. Trắng mềm trọn vị như chiếc bánh trôi. Hương vị làm cho người ta nhớ mãi không quên…

Trắng, mọi người nhìn vào đều có thể thấy; mềm, cũng có thể thông qua dáng người mà tưởng tượng; nhưng còn trọn vị…Làm sao để biết hoàng tử Vương Nguyên trọn vị như chiếc bánh trôi. Hoàng tử Vương Tuấn Khải ví von như vậy, mặc dù vô cùng chính xác, nhưng cũng không khỏi quá khoa trương rồi đi.

Quần chúng vây xem đều ủng hộ cho Tinh vương tử, dù sao tranh chân dung dễ thương vẫn lợi thế hơn tranh chân dung trừu tượng. Hơn nữa về ý nghĩa của bức tranh, ý tưởng mà Tinh vương tử đưa ra cũng vô cùng hợp lý.

Vòng thi trước, hoàng tử Vương Nguyên đã tuyên bố Tinh vương tử thắng cuộc, chứng tỏ trong lòng hoàng tử, Tinh vương tử cũng có một vị trí nhất định. Ngoài ra hoàng tử Vương Nguyên còn là một người yêu thích cái đẹp, yêu thích nghệ thuật. Như vậy phần thắng chẳng phải sẽ nghiêng về phía Tinh vương tử hay sao. Nếu thắng vòng này, chàng sẽ chính thức trở thành bạn đời của hoàng tử Vương Nguyên.

Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, quần chúng vây xem tính không bằng hoàng tử Vương Nguyên tính. Có thể hôm qua được người vỗ lưng ru ngủ vô cùng thoải mái, thế nên ngày hôm nay hoàng tử Vương Nguyên tính tình rất dễ chịu. Cuối cùng tuyên bố thích bức tranh trừu tượng của hoàng tử Vương Tuấn Khải hơn, còn gật đầu nhận xét bức tranh vô cùng đơn giản, đẹp, lại dễ hiểu.

Tinh vương tử mặc dù trong lòng có chút không phục, nhưng lời hoàng tử Vương Nguyên đã nói ra chàng đều nguyện ý tin tưởng. Vì vậy chàng dũng cảm nhận thua nhưng nhất định sẽ không lùi bước.

Hoàng tử Vương Tuấn Khải trong lòng lại vui như nở hoa, hai chiếc răng khểnh không ngừng lóe sáng sau khóe môi.

Như vậy, chung kết cuộc thi kén rể, vòng thứ hai kết thúc. Hoàng tử Vương Tuấn Khải thắng!

22 thoughts on “Chương 7: Chung kết, vòng thi thứ hai

 1. Thằng mất dạy =)))))))
  Càng đọc càng ủng hộ cho anh Tinh Tinh thế có khổ không chứ (╬`’)凸 Đọc đến đoạn vẽ bánh trôi sao em liên tưởng đến ông Trạng nào đó ngày xưa vẽ giun ấy nhỉ :))))) Trình độ vẽ của mặt thớt chắc bằng em là cùng :v
  Nguyên Nguyên à, cái gì mà dễ hiểu chứ, à à, là đầu óc con đơn giản nên nhìn tranh trừu tượng một phát liền hiểu ra cái gì đúng ko (╬ ̄皿 ̄)凸 Ta thương cho số phận của con ╯︿╰
  Mai sinh nhật Khải, H đi ss ơi!!!!!!!!!! I want H ( ̄-ƪ ̄)
  Comt đến đây là kết thúc ~(▔▽▔~)
  Kí tên: Phương xinh đẹp chuẩn bị đổi tên FB lại như cũ (ღ˘⌣˘ღ)

  • đọc câu comment đầu tiên trong wp của mình vào ngày sinh nhật Khải là câu chởi nó “Thằng mất dạy” =))))))))))))) chết mất :))))))))))
   Tinh ca là hình mẫu đàn ông lý tưởng mà =3=. Chắc vẽ bánh trôi cũng đẹp hơn em đó :))))))))))))
   Tại Tinh ca ăn nói văn hoa quá, thực ra cứ thô như ý nghĩ của đại ca cũng dễ hiểu :)))))))))
   khuya rồi ss đi ngủ đây, H thì chưa biết :)))))))
   p/s: đọc comment dài, mặc dù nhảm nhưng ss rất thích :)))))))))))))

   • Hình như em soi được một lỗi chính tả ss ạ, ko biết đã có ai mách chưa :3 Là “sâu xa” chứ ko phải “xâu xa” nha (đoạn nào đó ss tự kiếm :v )
    Em ko đổi được tên FB rồi ss ạ, buồn ghê gớm T^T
    Cả ngày ko thấy ss tag cái chi hết trơn là sao? Sinh nhật Đại ca mà không hé tí xôi thịt nào cho bà con :))))
    Em comment đa số hấp diêm thị lực là chủ yếu ss ạ :v Ss phải mừng vì được em comt cho dài ngoằng =))) Mà ý tứ thì ko được bao nhiêu trơn :))))
    Em đang bị xì trét ss ạ :v Càng xì trét em càng nói lắm :v
    Cảm ơn ss đã đọc đến đây vút bay

   • có phải em đọc lại rồi soi ra lỗi chính tả không :))))))
    Chúc mừng em không đổi tên được fb :)) thôi đợi một thời gian nữa chắc được :))
    Cả ngày hôm nay ss nằm nhà ngủ à :)) tại có một số chuyện nên chưa muốn làm gì :)) tối chắc cũng sẽ up cái gì đó nhưng chắc không có xôi thịt :))))
    Ss thích nói nhảm lắm, cũng thích nghe em comment nói nhảm :)))) lâu lâu bị hấp diêm thị lực chút cũng không sao :))))
    hình như ss lúc xì trét cũng thích nói nhiều ;)))
    hehe thanks em :))

   • Vâng, mấy cái của ss em toàn đọc lại lần thứ 2 thứ 3 để soi lỗi :)))))
    Kiểu này đợi đến tháng 11 mới đổi tên FB đc ss ạ, quá đắng lòng T^T

 2. Tinh Nguyên đảng lao vào điểm danh đi =))))))))))))
  Cái lý do sâu xa khiến Nguyên chọn Khải
  .
  .
  .
  .
  ờ, vì hai đứa cùng một trường phái hội họa =))))))
  chê tranh trừu tượng của Khải xấu khác nào tự lấy dép đập vào mặt mình =))))))))))))))

  • Hẳn là Tinh Nguyên đảng :))))))) không biết bao giờ có Khải – cửa sổ đảng :)))))))))
   ờ thì cùng trường phái hội họa :))))))) tranh đại ca tuy thô nhưng mà thật ý mà :))))))

 3. @@ tưởng anh anh zai định mần ban Trôi để phạt ai dè là ép buộc mặc đồ lót lại còn tự tay mặc cho em nó=))))))))))) quá biến thái vỏ cua vừa dày đàn hồi tôt quá dai ca nói mà ko đổi sắc mặt =))))))) à còn về cáu tranh trừu tưng thì em đau hang ko biet noi j vs vo ck nha nay r anh zai Tinh vuong đáng thương em thấy anh nên đi tìm 1 lão công cho mk đi để phí khả năng cầm kì thi hoạ thế là ko nên =)))))))))))

   • =))))))) ss thông cảm em ko cố ý dùng ngôn ngữ mới đâu tại cái máy điện thoại chết tiệt của em klp nhưng đắng lòng quá em vừa mới học zong thể loại cổ tích =))) công nhận truyện cổ tích phải có tình tiết gay cấn nó mới thú=)))))

   • ờ ha cấp 2 thì tầm này cũng học thể loại cổ tích :))))))))))))))) ss thấy truyện cổ tích rất hay tạo điều kiện cho người đọc tưởng tượng mà :)))

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s