Chương 4 – Chương 5: Tinh vương tử và mối tình Tinh Nguyên – Về công tước Bảo Kim


[Chương 4 ] Tinh vương tử và mối tình Tinh Nguyên

Ở Tinh Nguyên quốc xa xôi, có một vị Tinh vương tử đã đem lòng yêu mến hoàng tử Vương Nguyên từ rất lâu rất lâu. Khi tên tuổi hoàng tử Vương Nguyên vừa mới nổi lên như một làn gió mát, vị Tinh vương tử này đã luôn âm thầm lặng lẽ, dõi theo từng bước chân, từng tháng ngày trưởng thành của hoàng tử.

Trong một lần hoàng tử Vương Nguyên đi thăm kinh đô nước khác, dân chúng đổ ra đường vô cùng đông đúc để chiêm ngưỡng vị hoàng tử tiếng tăm vang dội này. Giữa đám đông dân chúng, Tinh vương tử cố gắng vượt lên phía trước, không màng tình trạng chen lấn xô đẩy, cuối cùng cũng có thể tự tay mình trao cho hoàng tử Vương Nguyên bó hoa tươi thắm nhất. Còn không quên thừa dịp vỗ vai cổ vũ hoàng tử Vương Nguyên tiếp tục cố gắng, đem tình yêu và nụ cười của mình làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Lại một lần khác, cũng đứng lẫn giữa dòng người tấp nập bon chen, Tinh vương tử gào tên hoàng tử Vương Nguyên vô cùng tha thiết. Hận không thể đem tấm lòng của mình toàn bộ đều dâng tặng hoàng tử.

Khi hoàng tử Vương Nguyên phải chịu thử thách dội nước đá lạnh buốt. Tinh vương tử lòng đau như cắt, nhưng lại không thể đem thân mình chịu thử thách thay cho hoàng tử, vì vậy bèn đồng cam cộng khổ, chính mình cũng tham gia thử thách. Hy vọng có thể cùng chịu khổ với hoàng tử một chút.

Từng dịp từng dịp kỉ niệm của hoàng tử Vương Nguyên, Tinh vương tử không khi nào quên. Chàng luôn gửi đến hoàng tử những món quà cần thiết, ý nghĩa, thấm đượm tình yêu của mình.

Mối tình Tinh vương tử giành cho hoàng tử Vương Nguyên vô cùng tha thiết, trong ngoài vương quốc không ai không biết. Chàng đã từng tuyên bố trong mắt chàng chỉ có Vương Nguyên, trong tim chàng « duy ái Vương Nguyên ».

Hoàng tử Vương Nguyên dù có đứng lẫn giữa bao người thì trong mắt Tinh vương tử cậu vẫn là vì sao sáng nhất. Từng cử chỉ, từng ánh mắt, từng nụ cười đều thanh khiết như mối tình Tinh Nguyên.

Tinh Nguyên, một mối tình tinh khiết và nguyên vẹn.

Mọi tin tức về hoàng tử Vương Nguyên, dù ở kinh đô xa xôi, Tinh vương tử cũng luôn nắm bắt được rõ ràng. Vì vậy tin tức nhà vua và hoàng hậu mở hội tuyển chọn bạn đời cho hoàng tử cũng bằng một tốc độ ánh sáng, truyền đến tai Tinh vương tử.

Chàng không cần suy nghĩ nhiều, ngay lập tức khởi hành lên đường, tham gia hội thi.

Đến với cuộc thi, Tinh vương tử đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, đầu tư cả về nhân lực, vật lực. Thật vất vả mới có thể vượt qua hàng ngàn đối thủ, lọt vào vòng chung kết.

Tuy nhiên vào tới vòng chung kết không có nghĩa là thắng cuộc. Chàng phải đối mặt với đối thủ đáng gờm nhất, hòn đá cản đường vững chắc nhất, đạp bao nhiêu cũng chỉ thấy đau chân, không tài nào bước qua được.

Hòn đá mạnh mẽ ấy, không ai khác, chính là hoàng tử Vương Tuấn Khải. Người được vua và hoàng hậu ưu ái.

Nhưng mối tình Tinh Nguyên đã trở thành động lực giúp cho Tinh vương tử dũng cảm đối mặt với thử thách khó khăn này. Chàng nhất quyết không đầu hàng. Đừng nói hoàng tử Vương Nguyên vẫn còn là hoa chưa có chậu, cho dù có chậu, chàng cũng nhất quyết đập chậu, đem hoa về trồng trong bồn của riêng mình.

Thứ tình cảm Tinh Nguyên này, chàng không hối hận vì đã dũng cảm nói ra, dũng cảm theo đuổi hạnh phúc của chính mình. Kết quả cuộc thi cuối cùng là thắng hay thua cũng không quan trọng.

Hoàng tử Vương Nguyên mãi mãi là một góc tươi sáng, tinh khiết trong trái tim Tinh vương tử. Chàng nguyện đem tình yêu của mình đánh đổi cho hoàng tử một đời bình yên, vui vẻ.

Một kẻ tràn đầy tình yêu như chàng mải miết chinh chiến không màng khó khăn.

[Chương 5] Về công tước Bảo Kim

Bảo Kim công tước là một kẻ may mắn giữa hàng ngàn kẻ xui xẻo. Nàng chẳng có gì nhiều, không có lợi thế sân nhà như hoàng tử Vương Tuấn Khải, lại càng không có tình yêu mãnh liệt như Tinh vương tử.

Thứ duy nhất giúp nàng kiên trì đi được đến vòng chung kết chính là thứ niềm tin phù phiếm vào số phận trời ban « Bảo bình và Thiên yết nhất định là một đôi trời sinh ».

Có điều trời ban cho được đến đâu ??

Bảo Kim công tước từ điểm xuất phát cho đến cuối cùng, cũng giống như hàng ngàn người khác hâm mộ hoàng tử Vương Nguyên, đều chỉ mong chàng hạnh phúc.

Chứng kiến cuộc đấu tranh giữa hoàng tử Vương Tuấn Khải và Tinh vương tử, nàng vô cùng cảm động. Từng người một trong số họ đều cố gắng quan tâm, chăm sóc hoàng tử hết mức có thể.

Vương Tuấn Khải, vốn không quen chiếu cố người khác, nhưng toàn bộ hành động đều vô thức toát ra ý muốn bảo hộ, bao bọc hoàng tử Vương Nguyên. Tinh vương tử, mọi sự quan tâm của chàng dành cho hoàng tử, ai nấy cũng đều biết.

Bảo Kim công tước, một phần cảm động, chín phần biết tự lượng sức mình, cuối cùng ngậm ngùi rút lui trong yên lặng. Có điều, nàng vẫn có thể ngẩng cao đầu không hối tiếc. Dù sao nàng vẫn là một kẻ may mắn hiếm hoi đi được đến vòng cuối cùng.

Sự từ bỏ này không có gì đáng hổ thẹn, là sự biết điểm dừng đúng lúc, biết người, biết ta trăm trận trăm thắng.

Ra về trong thua cuộc vẻ vang, công tước Bảo Kim hoàn toàn từ bỏ ý định trở thành bạn đời hoàng tử Vương Nguyên. Thật tâm chúc phúc hoàng tử sẽ lựa chọn được người xứng đáng nhất.

21 thoughts on “Chương 4 – Chương 5: Tinh vương tử và mối tình Tinh Nguyên – Về công tước Bảo Kim

 1. “Tinh Nguyên, một mối tình tinh khiết và nguyên vẹn.” em thích cái này ~(▔▽▔~)

  từ khi nào tên em thành đại diện cho thế hệ fangirl, nói lên nỗi lòng của fangirl như thế này vậy, mỗi lần được nêu tên đều thốn, cảm giác y chang ngày xưa mỗi lần bị gọi lên bảng trả bài o(>﹏<)o

   • Chính là em tự nâng em lên đại diện thế hệ fangirl ngậm ngùi trao bảo bối cho cua mặt râm :))))
    Câu đó rất hay :))).. em cũng đang phân vân nên ship Tinh Nguyên or Thiên Nguyên và Khải Cửa sổ :)))))

   • em cũng có chút tự luyến giống đại ca ha :))))))) ngậm ngùi trao :))) ko phải là hớn hở trao à :)))
    ss vẫn tin vào Khải Nguyên hơn :)) nhưng ship Khải Cửa sổ cũng đc :)))

   • Là ngậm ngùi, rất buồn hết sức buồn :)))

    Khải Nguyên là điều em luôn tin tưởng, còn Khải Cửa sổ là niềm vui nho nhỏ của em :)))))

  • chương nà có vậy thôi :v, tui hình tượng hóa Tinh ca như vậy đương nhiên là muốn đổi thuyền :))))))
   bao nhiêu người xếp hàng cầu kết hôn với tinh ca đó :))

   • Cho tui đứng ké hàng Tinh ca nha =]]]]
    Thật ra thì tui vốn muốn tìm chồng như Thiên tổng 😥
    Mà thấy coi bô hy vọng quá chi là xa mút chỉ =]]

   • đứng ké hàng là sao, tức là xếp hàng cầu kết hôn với Tinh ca ấy hả :)))
    Thiên tổng thì xa vời lắm :)) đợi cho đến bao giờ :))

   • Đấy gọi là dựa cớ để ế =]]]]
    Sau này ai tỏ tình cứ bảo em đang xếp hàng để cưới Dịch tổng =]]]

 2. ô(>﹏<)ô fic nói quá chuẩn nỗi lòng fangirl cơ mà hô hô em là hủ nữ thế nên Khải Nguyên muôn năm (¯¯3¯¯) ╯ còn nữa ánh Tình Vương tình cảm của anh rất cảm động nhưng xin lỗi anh vẫn là người đến sau muahahahahahahh (ღ˘⌣˘ღ) số phận là hoàng tử Vương Nguyên gắn liền với hoàng tử Vương Tuấn Khải r ~(▔▽▔~)

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s