[Những mẩu giấy nhắn trên cửa] Chương 5


Tóm tắt chương 4:

Vương Tuấn Khải đi làm về dính mưa nên bị cảm, cả ngày ở nhà buồn chán trông ngóng mẩu giấy của nhóc con nhà bên. Thế nhưng Nguyên Nguyên sáng đi học muộn không kịp để lại mẩu giấy trên cửa.

Ở trên lớp có thời gian mở ra đọc mẩu giấy của tên hàng xóm tự luyến, một lần nữa lại khiến cậu xù lông. Nhưng lần này Nguyên Nguyên quyết định không xử sự như trước nữa mà cố gắng đối tốt với hàng xóm để hắn không thể trêu được mình.

Chương 5

Vương Tuấn Khải bị ốm, mặc dù đã uống thuốc rồi nhưng đến tối vẫn chẳng khá hơn bao nhiêu. Kết quả là ban ngày thì nghỉ học, buổi tối cũng nghỉ làm. Ở nhà nghỉ ngơi cho thật tốt.

Lúc Nguyên Nguyên đi học về, Vương Tuấn Khải vẫn còn đang nằm trên giường, trùm chăn rên hừ hừ. Thế nhưng vừa nghe tiếng bước chân dừng lại trước cửa nhà mình, vị nam thần này bỗng dưng im bặt, nín thở một chút.

Chờ cho người ngoài cửa rời đi, mở cửa bước vào nhà kế bên, Vương Tuấn Khải bỗng dưng bật dậy, ý định ra trước cửa xem nhóc con kia để lại gì trên cửa nhà mình. Thế nhưng ngồi dậy rồi, nghĩ nghĩ một lúc cậu lại tự cười nhạo mình. Tâm tình chờ mong này, rốt cuộc là gì đây.

Vương Tuấn Khải chính là muốn chạy ngay ra ngoài xem mẩu giấy nhắn, trong lòng lại không muốn thừa nhận chính mình có chút chờ mong. Rốt cuộc cậu cứ thế ngồi ở trên giường đấu tranh tư tưởng.

Cho đến lúc nghe thấy tiếng xủng xoảng vang lên ở nhà bên, Vương Tuấn Khải bất giác phì cười. Nhóc hàng xóm lúc đi học đã xủng xoảng một trận, lúc về cũng xủng xoảng một trận. Có phải rất hậu đậu hay không.

Cách một bức tường, Nguyên Nguyên vừa vấp chân vào cái bàn trà nhỏ làm mấy đồ trên đó đồng loạt rơi cả xuống đất. Chính mình thì vừa ôm chân nhảy lò cò trong phòng vừa luôn miệng kêu ai ui. Không hề biết rằng tên hàng xóm sát vách đang cười nhạo mình.

Vương Tuấn Khải phía bên này, cười đã đời rồi thì không nghĩ thêm gì nữa, vui vẻ đi dép lê ra xem mẩu giấy trước cửa nhà mình. Nhìn thấy túi thuốc treo cạnh mẩu giấy, khóe miệng vốn đang cười cười lại càng cong thêm.

Nhóc con này, không tạc mao nữa sao, là thực sự muốn làm hòa với mình hay là đang nhẫn nhịn chờ thời cơ. Dù sao cậu ta cũng thật thú vị, để xem cậu ta có thực sự tập viết chữ không.

Cầm mẩu giấy và túi thuốc đi vào nhà, Vương Tuấn Khải ngẫm nghĩ một lúc sau đó nhanh chóng viết một mẩu giấy khác đem ra dán trên cửa nhà bên. Trong lòng suy nghĩ không biết nhóc con kia có chạy ra xem rồi hồi âm lại ngay như mình hay không.

Có điều lần này Vương Tuấn Khải phải thất vọng rồi. Nguyên Nguyên vẫn còn đang bận xuýt xoa cái chân đau hồi nãy nên không hề nghe thấy tiếng bước chân nhè nhẹ của ai đó ngoài cửa.

Chờ một lúc lâu cũng không thấy tiếng nhóc con hàng xóm ra mở cửa, Vương Tuấn Khải chán nản bỏ cuộc, không chờ thêm nữa. Chính cậu cũng không hiểu tại sao lại thích cái trò gửi giấy nhắn này. Rõ ràng chỉ cách một bức tường, chỉ cần gõ cửa là có thể nhìn thấy, rồi nói chuyện. Nhưng cuối cùng vẫn quyết định liên lạc qua mẩu giấy nhắn.

Không chờ nữa, nhưng nghe thấy tiếng động vọng sang từ nhà bên Vương Tuấn Khải cũng chẳng trùm chăn ngủ tiếp được. Cậu ngồi dậy tự nấu ăn một chút. Ăn xong tất nhiên lại phải uống thuốc. Nhìn nhìn vỉ thuốc mình uống hồi sáng, lại nhìn túi thuốc lấy từ ngoài cửa lúc nãy. Cuối cùng mặc dù biết uống nhiều loại thuốc bệnh sẽ càng lâu khỏi, nhưng Vương Tuấn Khải vẫn quyết định uống thuốc hàng xóm mua cho.

Uống thuốc xong rồi lại nằm trên giường than thở. Bình thường buổi tối đều đi làm cả, tối nay nghỉ ở nhà có chút không quen. Lăn qua lăn lại chẳng có việc gì làm, Vương Tuấn Khải ngứa ngáy tay chân, quyết định với lấy guitar của mình, ý định chơi một bản nhạc nhẹ nhàng.

Vương Nguyên lúc này vừa tắm xong, đang ngồi ngẩn người nghĩ xem tối nay nên làm gì. Đúng lúc đó nghe thấy tiếng guitar từ nhà bên vọng sang. Cậu có chút giật mình, thì ra tối nay tên tự luyến ở nhà sao, phải rồi hắn bị ốm mà, không ở nhà sao được.

Mặc dù không muốn nhưng Nguyên Nguyên cũng phải thừa nhận tiếng guitar nhà bên rất êm tai. Là một bài tình ca nhẹ nhàng cậu rất thích. Cậu là sinh viên thanh nhạc, nghe thấy bài hát mình thích tất nhiên rất muốn cất tiếng hát một chút.

Rồi cậu hát thật, giọng hát ngọt ngào mềm mại cùng với tiếng đàn guitar trầm bổng vô cùng hòa hợp. Vương Tuấn Khải nghe thấy tiếng hát, đầu tiên có chút ngạc nhiên sau đó lại cảm thấy thích thú. Cái giọng trong trẻo mềm mượt này nghe thế nào cũng không thấy giống một vật nhỏ thích xù lông. Vương Tuấn Khải nghe thấy cũng muốn cất tiếng hát một chút tuy nhiên giọng vẫn còn khàn đặc nên đành từ bỏ.

Bài hát ngắn ngủi chẳng bao lâu đã kết thúc. Nguyên Nguyên tiếc nuối cảm thấy hát vẫn chưa đã, đúng lúc đó tiếng đàn đã lại ngân lên, chuyển qua một giai điệu khác.

Cứ như vậy chẳng biết qua bao lâu, một người đàn, một người hát hết bài này đến bài khác. Buổi tối trôi qua cũng không đến nỗi vô vị.

Nguyên Nguyên hát tới lúc cổ họng có chút khô thì tiếng đàn cũng dừng hẳn. Cậu im lặng một lúc rồi cất tiếng nói:

–     Anh đàn hay lắm. Bệnh của anh đã khá hơn chưa?

Vương Tuấn Khải nghe thấy giọng nói từ bên kia bức tường thì hơi ngẩn ra một chút, sau đó mới đáp lại bằng giọng khàn đặc:

–    Mau đi ngủ thôi.

Nguyên Nguyên nghe thấy giọng khàn khàn của tên tự luyến nhà bên thì biết hắn ta khàn giọng không muốn nói nhiều. Nhưng trong lòng vẫn có chút bất mãn, người ta quan tâm hỏi thăm, anh chỉ đáp được mỗi một câu không liên quan như vậy thôi sao.

Vốn định mở miệng chất vất nhưng chưa gì đã nghe thấy tiếng tắt điện truyền tới. Nguyên Nguyên cũng thôi không chấp nhặt nữa. Cậu khẽ bĩu môi một cái rồi cũng trèo lên giường đi ngủ.

Vương Tuấn Khải nằm trên giường một lúc lâu, chờ đến khi nhà bên không còn tiếng động gì nữa, cậu khẽ bật dậy. Lại cầm giấy bút nhẹ chân, nhẹ tay đem dán thêm một mẩu giấy nữa trên cửa nhà bên. Xong xuôi rồi mới yên tâm về đi ngủ, lúc ngủ khóe miệng vẫn không ngừng giương lên.

77 thoughts on “[Những mẩu giấy nhắn trên cửa] Chương 5

 1. Suy nghĩ của meo meo sau khi nhìn thấy chap mới:
  “ủa có chap mới rồi nè :3”
  –> “cóc nhớ chương trước nói cái gì -_-”
  –> “ủa có tóm tắt nè, ss gió thiệt tâm lý :3”
  –> “đọc xong tóm tắt cũng chả nhớ cái gì :v”
  –> *lần thứ n* lại đi mò mấy chap trước đọc lại T____T

 2. dễ thương quá đi mất. Cứ sợ fic này nó ko hường phấn bằng 7 ngày, cơ mà nghĩ sai rồi, vẫn pink vẫn ngọt ngào nha ❤ ❤ ❤ (≧o≦)
  Mặc dù đã tự hứa với bản thân là lớp 12 rồi phải ôn thi cơ mà vẫn ko tự chủ đc lên coi page ss có gì mới ko. Tèn tén ten thấy có chap mới là lao vào liền. Iu ss nhiều á~(▔▽▔~)

 3. *lăn lăn * cô tóm tắt chap trước làm j, đằng nào chả quên xừ nó rùi, phải đọc lại chứ tý tóm tắt bõ bèn j, k pít, lấp hố đi, mỗi ngày 1 chap
  Klq cơ mà tui cũng đang ốm, hàng xóm xa quá, có ai mua thuốc cho tui k 😦

  • thì mọi ng quên nên tóm tắt chap trc mà =))) không post mỗi ngày 1 chap đc nhưng sắp tới em sẽ chăm chỉ post longfic hơn =))
   hàng xóm xa quá thì ss phải tự mua thuốc uống thôi, chúc ss mau khỏi bệnh =3=

 4. Chap này đáng eo quạ (ღ˘⌣˘ღ) Bạn Khải bị quan tâm người ta quá rồi nhe (▰˘◡˘▰) Em đi học lại rồi chắc không lên thường xuyên mà hóng hớt đc (╯_╰) Khi nào đọc thì em cmt ❀‿❀
  À, ss bị sai chính tả từ “chùm trăn” ở 2 chỗ luôn nghen :))))))

 5. Dễ thương quá xá luôn ss ơi T.T, v là mối quan hệ đã tiến thêm một bước kkk :3, em thích fic này quá đuy huhuhu, hóng chap mới a a a ~ :3

 6. Mãi nó mới có chap mới nè! Thật sự là e không nhớ cái gì hết luôn, đọc lại từ chap 1. Cơ mà nó pink quá ạ. Ss ra chap 6 nhanh nhé ạ

 7. May em vừa đọc lại mấy chap trước ko lâu nên vẫn nhớ nội dung (ღ˘⌣˘ღ) em bị thích icon này (ღ˘⌣˘ღ) Mau ra chap mới đi ét ét (づ ̄ ³ ̄)づ 2 ngày 1 chap cũng tạm được ( ̄▽ ̄)ノ

 8. Ờ hờ, phát hiện cái vách tường rất mỏng =))) Cuối cùng cũng chờ được chap mới rồi tung dép Đại ca bắt đầu có dấu hiệu thầm thương trộm nhớ rồi =))) Bánh trôi ca thật là quan tâm :3 Các người mau chóng yêu nhau đi, nhanh lên, tui muốn cảnh hường nhân đôi a =)))

  • Từ mấy chap trước đã miêu tả vách tường rất mỏng rồi mà =))) tại sao có chap mới lại tung dép phải tung hoa chứ :v. Đại ca mới chỉ thấy thú vị thôi =)))

   • Thật ra cũng muốn tung hoa, cơ mà hoàn cảnh không cho phép :v Chỉ thấy thú vị thôi? Cũng tốt, kéo dài thêm tí nào :3 Cháu muốn đoạn hường phấn =)))

   • Lúc đó đang ngồi ngoài đường, chỉ có dép hơm có hoa =))) Không ngược? Cam kết rồi nhé :3

 9. cảm nhận khi đọc fic của ss:
  Bảy ngày: a, vương tuấn khải, thật sự là tuấn mỹ ôn nhu công~(▔▽▔~)
  Siêu đoản văn + short fic: a, vương tuấn khải, thật là phúc hắc mặt dày biến thái công( ° △ °|||)
  Những mẩu giấy nhắn trên cửa: a, vương tuấn khải, thật là thâm ý khó dò + thích chơi trò con nít( ̄ー ̄)
  Cuối cùng, thật thắc mắc: vương lý trí, rốt cuộc con là dạng nào a???(≧o≦)

  • Thì ra ss miêu tả đại ca đặc sắc như vậy sao ~(▔▽▔~)
   Vậy thì đại ca là tổng hợp các dạng trên rồi =))))))
   em thử nhận xét xem Trôi nhỏ có gì thay đổi qua các fic không ~(▔▽▔~)

   • Trôi nhi trong hầu hết các fic đều là hình tượng một bé thụ ngây thơ trong sáng, lại có chút bướng bỉnh tạc mao (thật ra nó cũng không trong sáng đến thế nhưng em mắc bệnh nhìn mặt là bắt hình dong. cứ nhìn cặp mắt cún con ngập nước đấy là không kìm lòng nổi o(>﹏<)o )
    Chốt cái cửa lại là: những thằng công thì luôn đặc sắc đa dạng, biến đổi không ngừng, uốn éo đủ kiểu để dụ các em thụ. Còn các bé thụ thì… haizzz, chỉ có thể nói: các em thật sự quá vô tư rồi. ≡( ¯﹏¯¯)≡

 10. Hố hố hóng mãi chap 5! Càng đọc càng thấy hai đứa này thích nhau chỉ qua trò giấy nhớ! (¬‿¬)凸 Mau tỏ tình đi :v

 11. ss, cuối cùng thì ngày lày cũng đã tới. e chờ mãi mới thấy chap mới nha
  vẫn dễ thương như mấy chap trước a~~~~(▔▽▔~). mà bao h thì ss mới cho 2 đứa gặp nhau vậy?????? e mong cái ngày Khải Khải nhìn thấy Nguyên nhi quá

 12. Em còm choa ss chinh chẹp ạ :3 fic này hường phấn hơn em tưởng đóa ạ, thẩm đi thẩm lại thẩm tới thẩm lui là sâu răng luông đóa ạ :3 em hóng fic này của ss quá chừng a~ Khải ca có vẻ cảm nắng Nguyên Bánh Trôi dồi ạ =)))) lâu lâu rảnh em onl đc em sẽ qua thẩm fic của ss =)) còm choa ss Gió chinh chẹp ạ =))) ss Gió dễ thương nhất world này cố lên ạ :3 :3

  • em nói vầy ss ngại =)))) thẩm nhiều lần là chán đó em =))) vào năm học rồi chắc bận ha :3 lúc nào e rảnh thì qua đây chơi =)))
   Tên tự luyến mới ấn tượng thôi, hehe =))

 13. Em chính là muốn ss cho tụi nó đào tường đập tường thông phòng nhau đi nha >3< với tình hình này chẳng bấy lâu em sẽ phá cửa cho tụi nó kh có chỗ dán giấy luôn TT^TT
  Vì ss mà em nổi cơn thần kinh, hằng ngày lấy giấy ghi ghi rồi cho nó bay bay TvT

   • Tụi nó kh đập cứ cho em vào =)) Đập nát hết =))
    Cỡ này chắc mua hàng lố quá ss ạ =)))

   • Là người qua đường A người giao sữa B cũng được =)) Chỉ cần đi qua đạp phăng cái cửa =))
    Thay gì cho nó bay bay em sẽ dán vào cửa Nhà ss =))

 14. ss có tính bao nhiêu chương ko ạ? :]]]]] ngày nào cũng lên hóng. Cuối cùng cũng nói trực tiếp (dù qua bức tường) đc vs nhau 1 câu 😀 chờ mãi :3

 15. ta thích chương này a~~~~ Thích nhất trong các chương từ đầu đến giờ. Văn phong mượt, cảnh hợp lý, tạo được không khí ấm áp cho người đọc. Tóm lại là cảm ơn nàng nhiều nha~~~~

 16. hự! lâu thiệt lâu làm ta tưởng drop lun rồi T_T
  nói thiệt thì ta thấy nàng vik longfic hay hơn nha, style ấm áp ta cuồng, hy vọng nàng năng vik hơn để cổ ta đỡ dài TT_TT
  ta đang hóng xem nam thần vik gì trên giấy nhắn, nàng hông được dìm lâu quá nha TT_TT

  • ta đã nói không drop fic mà =))) longfic thì diễn tả được nhiều thứ hơn nên mọi ng thích longfic hơn mà ^^
   Nêu ko bận già thì ta ko dìm quá lâu :)) mà dạo này đang bận nhiều :))

Emo: (눈_눈)(۶•౪•)۶ Σ( ° △ °|||) _ (:з “∠ )_ (ღ˘⌣˘ღ) 凸 (¬‿¬)凸 ~(▔▽▔~) ≧▽≦ ≧◡≦ (≧o≦) (✖╭╮✖) ⋋_⋌ \("▔□▔)/ (╬ ̄皿 ̄)凸 ლ(¯ロ¯ლ) ╮(╯_╰)╭ 囧 ╮(╯▽╰)╭ {◕ ◡ ◕} ◃┆◉◡◉┆▷ (▰˘◡˘▰) q(❂‿❂)p ( ̄-ƪ ̄) ( ̄ー ̄)(╯‵□′)╯(づ ̄ ³ ̄)づ~♥ (〜 ̄▽ ̄)〜(¯¯3¯¯) ╯︿╰ 〒_〒 o(>﹏<)o ≡( ¯﹏¯¯)≡ ¯¯□¯¯|| (¬_¬) ❀‿❀ (~_~メ)(╰_╯) (⊙︿⊙) (\ʘ ᴥ ʘ/)| ℒℴѵℯ❤| Lᵒᵛᵉᵧₒᵤ♥| ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫ ಥ_ಥ

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s